-Поиск по дневнику

Поиск сообщений в Skov_Steensen

 -Подписка по e-mail

 

 -Статистика

Статистика LiveInternet.ru: показано количество хитов и посетителей
Создан: 23.12.2019
Записей:
Комментариев:
Написано: 40


Buffet Là Gì? Quy Trình Phục Vụ Tiệc Buffet Tại Nhà Hàng

Четверг, 14 Мая 2020 г. 07:49 + в цитатник

HỒ CHÍ MINH
Buffet là gì? Quy trình phục vụ chi tiết tiệc buffet tại nhà hàng
Ngày nay, buffet là loại hình ẩm thực không chỉ được thực khách yêu thích mà bản thân các nhà hàng, khách sạn cũng ưa chuộng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Vì thế, quy trình phục vụ buffet là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà bất kỳ nhân viên làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nên nắm vững, vì vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng ôn lại nhé!
Mục lục
(Nguồn: Internet)
Buffet là gì?
Buffet xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn, nên định nghĩa một cách dễ hiểu thì buffet là loại hình ăn uống tự chọn hay còn gọi là tiệc đứng. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích. Đây là hình thức ăn theo suất, thực khách sẽ trả chi phí cho gói dịch vụ theo đầu người, chứ không dựa vào giá của từng món ăn như hình thức A la carte Mỗi bữa ăn buffet thường có vài chục có khi đến cả trăm món ăn khác nhau.
Hình thức ăn buffet được khách hàng yêu thích bởi sự thoái mái, người ăn có thể vừa thưởng thức món ăn vừa trò chuyện, tán gẫu của bạn bè. Ngoài ra, với buffet, thực khách chỉ cần quan tâm giá của gói dịch vụ và có thể thoải mái dùng những món ăn theo sở thích mà không bị giới hạn.
Đối với các nhà hàng thì sự tiện dụng của hình thức ăn buffet là ưu điểm lớn nhất. Một bữa tiệc buffet có thể phục vụ số lượng khách nhiều hơn so với tiệc ngồi cũng như do hình thức của loại hình ăn này chủ yếu khách sẽ tự phục vụ nên quy trình cũng không quá phức tạp.
Một bữa ăn buffet có thể có từ vài chục đến cả trăm món ăn khác nhau.
(Nguồn: Internet)
Quy trình phục vụ buffet tại nhà hàng
Bước 1: Chuẩn bị trước khi đón khách
- Nhân viên set up bàn ăn, các dụng cụ ăn uống theo tiêu chuẩn của nhà hàng.
- Vệ sinh sạch sẽ không gian xung quanh bàn ăn, khu vực mà mình phụ trách và khu vực các quầy thức ăn, khu vực công cộng.
- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng để thay mới, phục vụ cho bữa ăn của khách như dao nĩa, chén, đũa, khăn giấy…
- Chuẩn bị chén dĩa và các vật dụng cần thiết khác trên các quầy thức ăn.
thiết bị dụng cụ nhà hàng cho tiệc buffet Hỗ trợ bộ phận bếp đặt các món ăn vào đúng vị trí và sắp xếp các loại nước chấm, gia vị ăn kèm sao cho phù hợp.
- Sau khi đặt món thì đặt bảng tên theo đúng món ăn cũng như các dụng cụ dùng để gắp (tong, dĩa lót, khăn lót).
- Nếu có khách đặt bàn thì kiểm tra các yêu cầu, thông tin của khách.
Bước 2: Đón khách và phục vụ
- Khi khách đến thì nhân viên vui vẻ, nhiệt tình chào đón khách, hỏi thăm các thông tin đặt bàn. Nếu khách chưa đặt bàn thì hỏi các thông tin (số lượng khách, vị trí khách mong muốn…) và hướng dẫn khách tới vị trí bàn.
- Khi dẫn khách đến bàn thì chủ động kéo ghế mời khách (ưu tiên theo thứ tự người già, trẻ em, phụ nữ, đàn ông).
- Giới thiệu với khách về giá buffet, các loại thức uống có trong gói dịch vụ cũng như giới thiệu tổng quan về các quầy thức ăn và mời khách dùng bữa ngon miệng.
- Nếu khách có các yêu cầu đặc biệt về đồ uống thì nhân viên ghi nhận và gửi order đến quầy bar, thu ngân.

http://dobuffet.jigsy.com/entries/general/%C3%9D-n...ffet-ng%C3%A0y-Gi%C3%A1ng-sinh
- Trong thời gian khách đi lấy thức ăn thì nhân viên lấy khăn ăn để sang bên cạnh dụng cụ ăn để đánh dấu bàn đã có khách ngồi.
- Khi khách dùng hết thức ăn trong dĩa thì xin phép khách dọn dĩa dơ và thay thế các dụng cụ ăn khi thấy cần thiết.
- Nhân viên phục vụ theo dõi các quầy thức ăn khi thấy món nào gần hết thì báo ngay với bên Bếp để nhanh chóng bổ sung thêm. Ngoài ra, nếu thấy chén dĩa, dụng cụ ăn trên quầy gần hết thì nhanh chóng bổ sung. Nếu các dụng cụ gắp, dĩa lót dơ thì nhân viên cũng nhanh chóng thay thế mới, giữ cho các quầy thức ăn luôn sạch sẽ.
- Hỗ trợ khách trong khi dùng bữa, có thể thu dọn bớt những vật dụng khách không dùng để có không gian để thức ăn.
Bước 3: Thanh toán và tiễn khách
- Khi khách muốn thanh toán thì nhân viên phục vụ xác nhận lại với khách lần cuối (số lượng người, các dịch vụ dùng thêm) rồi báo cho nhân viên thu ngân chuẩn bị hóa đơn. Nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn khách các thủ tục thanh toán.
- Khi thấy khách chuẩn bị rời khỏi thì kéo ghế cho khách và tươi cười cảm ơn khách đã dùng bữa tại nhà hàng.
Bước 4: Thu dọn
- Thu dọn các dụng cụ dơ, lau dọn bàn ghế sạch sẽ và set up lại bàn ăn mới cho đợt khách kế tiếp.
- Sau khi đóng giờ buffet thì nhân viên phục vụ hỗ trợ bộ phận Bếp thu dọn các khay thức ăn, gom các dụng cụ gắp thức ăn, dĩa lót mang đi rửa. Lau dọn quầy thức ăn sạch sẽ, thu gom các bảng tên, chén dĩa, dụng cụ về đúng nơi quy định.
Thực khách yêu thích loại hình ăn buffet bởi sự thoải mái trong bữa ăn.
(Nguồn: Internet)
Quy trình phục vụ buffet tại nhà hàng thường chủ yếu đòi hỏi người nhân viên ở công đoạn chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ còn trong thời gian khách dùng bữa thì chỉ cần quan sát và hỗ trợ khách thu dọn khi cần thiết. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực nhà hàng thì có thể tham khảo thêm bài viết
Có thể bạn quan tâm
#error
error
/error
Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng - Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.
Theo dõi những bài viết của Đình Anh Vũ qua các kênh:
Kỹ Thuật Làm Bánh
Hướng dẫn Du lịch
07h00 - 09h30
09h30 - 11h00
11h00 - 13h30
13h30 - 17h00
17h00 - 20h30

TPHCM - 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
TPHCM - 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
TPHCM - 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
Nha Trang - 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Cần Thơ - 57 Nguyễn Việt Hồng, Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
msg
Bài viết liên quan
Có nên học làm bánh online không khi hiện nay có rất nhiều bài học hướng dẫn trên internet cũng rất bài bản chi...
Bartender là một nghề vô cùng hấp dẫn với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn vừa tốt nghiệp THPT vậy 18 tuổi...
Người theo đuổi nghề làm bánh còn có thêm những lối đi khác, với nhiều hướng phát triển đa dạng và không kém...
Có nên kinh doanh bánh ngọt online năm 2020 không khi tiềm năng bán hàng online đang thu hút nhiều người, lợi thế cũng...
Ở Nha Trang học nghề gì tốt nhất thì trung cấp nấu ăn và trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn tại CET là trường...
Top ngành nghề không bao giờ lỗi thời hot nhất trong tương lai ở Việt Nam năm 2020 khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn,...
Đăng ký tư vấn miễn phí!
Chọn khóa học
Kỹ Thuật Làm Bánh
Hướng dẫn Du lịch
07h00 - 09h30
09h30 - 11h00
11h00 - 13h30
13h30 - 17h00
17h00 - 20h30
TPHCM - 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
TPHCM - 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
TPHCM - 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
Nha Trang - 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Cần Thơ - 57 Nguyễn Việt Hồng, Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
msg
Đang gửi...
GIỚI THIỆU
Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch (CET - College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành:
Du Lịch - Dịch vụ - Ẩm Thực - Nhà hàng - Khách sạn
LIÊN HỆ
Chi nhánh Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3,
Chi nhánh Tân Bình: 145 - 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình,
Chi nhánh Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân,
Địa chỉ liên kết đào tạo tại Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Địa chỉ liên kết đào tạo tại Nha Trang: 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang
THÔNG TIN
08h00 - 20h00
08h00 - 20h00
08h00 - 17h00
Email: info@
Chủ nhật (08h00 - 17h00)
MẠNG XÃ HỘI
X

Метки:  

 

Добавить комментарий:
Текст комментария: смайлики

Проверка орфографии: (найти ошибки)

Прикрепить картинку:

 Переводить URL в ссылку
 Подписаться на комментарии
 Подписать картинку